Tại các vùng nông thôn hiện nay, các đơn vị nhà nước đề xuất các dự án đèn đường năng lượng mặt trời. Do vậy, để đáp ứng được yêu cầu khắt khe từ phía nhà nước, các đơn vị thi công cần phải tìm kiếm nhà cung cấp vật tư chất lượng – bảo hành uy tín.

Đánh giá nhà cung cấp đèn đường năng lượng mặt trời

Đối với các đơn vị thi công, chất lượng vật tư được cho là ưu tiên số 1 – nhất là khi Công ty Bạn làm việc với cơ quan nhà nước. Đó không chỉ là kinh doanh, mà còn là sự uy tín, mối quan hệ nữa. Vì vậy để lựa chọn 1 đơn vị cung cấp đèn đường năng lượng mặt trời phụ vụ cho các công trình đường chiếu sáng công cộng tại các vùng nông thôn mới, hải đảo cần lựa chọn đơn vị cung cấp vật tư chất lượng, uy tín, lâu năm, Bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Chất lượng vật tư cung cấp

Thời gian sáng

Đối với dự án đèn led đường năng lượng mặt trời, khi tư vấn cho khách – mình thấy đa phần các đơn vị thi công thường yêu cầu thời gian sáng trung bình từ 10 – 12 giờ liên tục (~ sáng nguyên đêm). Và theo mình nghĩ, đứng trên phương diện người dân thì thời gian chiếu sáng đường như vậy là ổn: từ 5h chiều đến 5h sáng hôm sau. Với các tỉnh miền bắc sẽ có khó khăn hơn vì yếu tố thời tiết, do vậy để đảm bảo – mình thường tư vấn khách chọn đèn có thời gian sáng trung bình từ 10 – 14 giờ liên tục, độ sáng giảm giần theo thời gian cũng được vì đây là chức năng của hầu như các loại đèn bật – tắt tự động dùng năng lượng mặt trời.

Chất lượng đèn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Chất lượng đèn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Màu của ánh sáng

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại màu ánh sáng thông dụng cho đèn đường là: ánh sáng vàng và trắng. Tất nhiên, mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên mình vẫn thường tư vấn cho khách chọn màu trắng vì:

  • Giá thành rẻ.
  • Tuổi thọ của đèn cao hơn.
  • Không phải đặt hàng sản xuất.

Xuất xứ – giấy tờ

Với các dự án nhà nước, xuất xứ sản phẩm và giấy tờ là hai thông tin mà đa phần các chủ đầu tư, đơn vị thi công đều phải có để đấu thầu. Hiện nay, trên thị trường các mẫu đèn đường năng lượng mặt trời đa phần được sản xuất tại Việt Nam và Trung Quốc. Theo quan điểm cá nhân của VTTEK, các sản phẩm Made in China vẫn có cái gì đó tốt và tối ưu hơn vì các yếu tố sau:

  • Trình độ kĩ thuật của họ cao hơn Việt Nam, đó là điều không thể bàn cãi.
  • Công nghệ sản xuất các tấm Pin năng lượng mặt trời của họ tiên tiến hơn chúng ta.
  • Xưởng sản xuất của họ có máy móc, thiết bị đầy đủ và chuyên nghiệp hơn.
  • Nhân công rẻ, nguyên liệu rẻ -> giá thành rẻ.

Tuy nhiên, với các sản phẩm được gia công tại Trung Quốc bạn cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

  • Có rất nhiều mức giá, từ thấp đến cao vì vậy cần chọn sản phẩm một cách thông thái, đừng để giá làm ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của mình.
  • Vì các đơn vị sản xuất tại TQ nên chế độ Bảo hành sẽ rất khó khăn, không thể gửi hàng sang bảo hành được đúng không? Vì vậy., theo mình hãy chọn 1 đơn vị cung cấp tại Việt Nam, có xưởng gia công tại Trung Quốc.

Sự cam kết bảo hành

Như mình đã nói ở trên, hãy chọn các đơn vị phân phối tại Việt Nam. Và tốt nhất, nên chọn đơn vị cung cấp hàng đèn năng lượng theo thương hiệu của họ. Ví dụ: công ty mình đặt gia công theo công nghệ mới và tốt nhất của 1 xưởng bên Trung Quốc, bọn mình kí hợp đồng độc quyền gia công tại Việt Nam, theo thương hiệu của bên mình là: đèn năng lượng mặt trời Vĩnh Cát Solar.

Tại sao mình lại khuyên các bạn chọn thương hiệu Việt Nam nhưng gia công tại Trung Quốc, vì công nghệ thì của TQ, nhưng bảo hành thì lại ở Việt Nam, 1 công đôi việc – chất lượng và bảo hành nhanh chóng.

Ở Việt Nam, các đơn vị phân phối đèn đường năng lượng mặt trời thường bảo hành từ 6 tháng đến 3 năm, nhưng đa phần sẽ bảo hành trong khoảng 1 – 2 năm mà thôi. Rất ít đơn vị bảo hành 3 năm, nhưng bên mình vẫn bảo hành 3 năm (hihi). Theo mình, số năm bảo hành thể hiện trách nhiệm, sự tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm mà công ty đó bán. Và tất nhiên, giá thành sẽ cao hơn chút đỉnh so với những sản phẩm bảo hành ngắn hơn.

Giá cả – chiết khấu

Kinh doanh thì ai cũng muốn lợi nhuận cao phải không ạ, và tất nhiên khi lựa chọn 1 sản phẩm mang thiên hướng có bảo hành, có lắp đặt thì lại càng phải tính toán hơn về chi phí rồi. Tuy nhiên, đừng để bị rơi vào cạm bẫy của giá chiết khấu, điều đó có thể ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp nếu chọn nhầm phải loại đèn kém chất lượng.

Đối với các sản phẩm đèn đường năng lượng của bên mình khi chào tới các đơn vị thi công, họ thường đánh giá giá thành bên mình có cao hơn các đơn vị khác. Nhưng, như mình nói ở trên: chất lượng + uy tín + bảo hành = giá thành.

Một số dự án tham khảo

Dưới đây là một số dự án đèn led đường năng lượng mặt trời mà Vĩnh Cát Solar cung cấp vật tư hoặc trực tiếp thi công cho khách:

Dự án tại Thị Xã Đồng Xoài – Bình Phước:

Dự án đèn đường Vĩnh Cát lắp đặt tuyến đường tại Bình Phước

Dự án tại thôn Nghĩa Lâm – Nam Định:

Dự án đèn đường năng lượng mặt trời tại Nam Định
Dự án đèn đường năng lượng mặt trời tại Nam Định

Kết luận

Chọn 1 đơn vị cung cấp phù hợp là một điều tương đối khó khăn. Tuy nhiên hãy cân nhắc chọn nhà cung cấp phù hợp thông qua các tiêu chí sau: chất lượng, chế độ bảo hành, giá thành nhé.

Liên hệ để báo giá: 038.497.3935 hoặc Facebook: m.me/VTTEK.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038.497.3935
icons8-exercise-96 chat-active-icon