Đèn năng lượng mặt trời hay còn gọi là solar light, là dòng sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời từ tấm pin (solar panel) hấp thụ và chuyển đổi thành điện năng đưa vào Pin lưu trữ sau đó phát sáng nhờ bảng chip led như hình minh hoa phía bên dưới.
Đèn led pha năng lượng mặt trời 200w
Đèn led pha năng lượng mặt trời 200w

Đèn năng lượng mặt trời gồm những loại nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, chúng được phân chia chủ yếu theo hình dạng và mục đích sử dụng, bao gồm:
  • Đèn Led pha năng lượng mặt trời
  • Đèn đường năng lượng mặt trời
  • Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời
  • Đèn sân vườn năng lượng mặt trời

Đèn led pha năng lượng mặt trời

Đèn led pha NLMT bao gồm: tấm pin, thân đèn, giá đỡ, ốc vít và điều khiển. Loại đèn này thường được sử dụng để chiếu sáng: sân nhà, ao - hồ, hành lang, đường lối đi, tàu thuyền.... Ưu điểm của loại đèn năng lượng mặt trời led pha này nằm ở sự tiện lợi - nhỏ gọn và dễ lắp đặt. Đèn có thể lắp đặt ở mọi vị trí địa hình. Dây nối đèn và tấm pin dài 5m (có thể nối thêm) giúp Bạn có thể đặt tấm pin ở nơi có nhiều ánh nắng nhất. Ngoài ra, đèn được làm từ vỏ nhôm đúc nguyên khối (đối với đèn Vĩnh Cát Solar) sẽ giúp đèn để ngoài trời mưa - bão không bị vấn đề gì. Kèm theo đó là kính cường lực cùng với khả năng chống nước đạt chuẩn IP67 giúp đèn có tuổi thọ cao, ước tính khoảng 10-12 năm. Mặt khác, chip led bên trong đèn có cường độ ánh sáng (tức lumen) cao hơn so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường (Lumen đèn Vĩnh Cát Solar khoảng 7-7.5/chip led) giúp đèn sáng hơn. Cùng với dung lượng pin cao, đèn năng lượng mặt trời Vĩnh Cát Solar do VTTEK phân phối có thời gian chiếu sáng lên đến 12 - 14 giờ liên tục. Hiện nay, đèn năng lượng mặt trời Vĩnh Cát Solar có các công suất sau cho bạn lựa chọn: 25w, 40w, 60w, 100w, 200w và 300w. Mỗi công suất có diện tích chiếu sáng khác nhau, để chọn loại phụ hợp Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời bao gồm: tấm pin, đèn, giá đỡ, ốc vít và điều khiển. Chúng thường được sử dụng để chiếu sáng đường đi, thi thoảng vẫn có nhiều hộ gia đình sử dụng chúng để chiếu sáng sân vườn vì tính nhỏ gọn và thẩm mỹ. Khác với đèn led pha, đèn và tấm pin của đường thường được cố định bằng thanh sắt chữ Y đối với loại đèn rời, hoặc tấm pin nằm phía trên đèn đối với loại liền thể. Ưu điểm của đèn rời so với đèn liền thể:
  • Tấm pin lớn hơn giúp đèn sạc nhanh hơn, hiệu suất chuyển đổi năng lượng cao hơn, tuổi thọ tấm pin cao hơn.
  • Dung lượng pin của đèn rời lớn hơn nên thời gian chiếu sáng cũng lớn hơn. Đèn liền thể thường sáng được từ 6-8h, còn đèn rời thể thì sáng đc 12 - 16h liên tục.
  • Về cường độ sáng, đa phần đèn rời thể sáng hơn nhiều đèn liền thể vì số chip led cũng như lumen của chúng cao hơn đèn liền thể.

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

Khác với 2 loại đèn trên, đèn trụ cổng thường sử dụng để lắp phía trên cổng nhà - cổng tường.
038.497.3935
icons8-exercise-96 chat-active-icon