NuRAN Wireless thông qua công ty con là Nutaq đã ký thỏa thuận với Trung tâm Công nghệ Mạng Viettel cho dự án MIMO 5G Massive MIMO để phát triển nguyên mẫu trạm gốc MIMO 5G Massive. Cả hai đơn vị đang cùng nhau hợp tác thực hiện nhiều hạng mục công việc, bao gồm việc xử lý băng cơ sở cho 5G Massive MIMO, cũng như thiết kế Bộ xử lý dải tần 5G (BBU) và Bộ phát sóng từ xa (RRH).

NuRAN và Viettel công bố hợp tác chung cho các trạm cơ sở 5G
NuRAN và Viettel công bố hợp tác chung cho các trạm cơ sở 5G

Để đạt được tốc độ dự kiến ​​lên tới 1000 Gbps và công suất tăng gấp nghìn lần, đòi hỏi phải phát triển vô số thành phần và kỹ thuật mới để cải thiện hiệu tốc độ, cung cấp cho nhiều người dùng hơn bao gồm cả các thiết bị được kết nối (Internet of Things), tăng tốc độ dữ liệu và giảm tiêu thụ điện năng.

Là một phần đóng góp cho chương trình hợp tác chung, Nutaq sẽ cung cấp TitanMIMO, bản thử nghiệm 5G hoàn chỉnh nhất thế giới có thể hỗ trợ tới 1000 bộ thu phát (hoặc các thành phần ăng ten) và cho phép triển khai MIMO thời gian thực, băng rộng, thời gian thực. Hệ thống cũng cho phép đo lường trong các điều kiện kênh khác nhau. Cùng với sứ mệnh hỗ trợ đổi mới công nghệ truyền thông không dây, Nutaq sẽ cung cấp thêm đội ngũ kỹ thuật chuyên dụng để hỗ trợ chương trình nghiên cứu chung.

Viettel có sự hiện diện đáng kể ở 12 quốc gia ở Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ và phục vụ hơn 90 triệu người dùng khiến nó trở thành một trong những công ty viễn thông lớn nhất thế giới. Họ cũng có kinh nghiệm đáng kể với việc phổ cập viễn thông ở nhiều nước đang phát triển, do đó hiểu rằng kết nối mọi người là một nhu cầu cơ bản.

Nguồn: https://www.everythingrf.com/News/details/4036-NuRAN-andNuRAN-and-Viettel-Announce-Joint-Collaboration-for-5G-Base-Stations

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038.497.3935
icons8-exercise-96 chat-active-icon