Trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều hãng ổ cắm điện thông minh. Để đánh giá đúng về sản phẩm, VTTEK sẽ so sánh + kèm bảng giá để các Bạn tham khảo nhằm lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với túi tiền cho căn nhà của mình nhé.

Đánh giá các ổ cắm điện thông minh tốt nhất hiện nay
Đánh giá các ổ cắm điện thông minh tốt nhất hiện nay

Các thương hiệu ở cắm điện thông minh

Samsung Smartthing Wifi

SmartThings Wifi Smart Plug
Ổ cắm điện thông minh SmartThings Wifi

Ưu điểm: Giá cả phải chăng. Có phần thống kê dữ liệu tiêu thụ điện năng. Hỗ trợ IFTTT và điều khiển giọng nói. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng thiết lập.

Nhược điểm: Thiết bị không được hỗ trợ bởi Apple HomeKit.

Tóm lại: Ổ cắm thông minh SmartThings Wifi của Samsung có giá cả phải chăng, cho phép bạn điều khiển các thiết bị sử dụng điện thoại và giọng nói của mình. Nó cho bạn biết mỗi thiết bị đang sử dụng bao nhiêu điện năng.

TP-Link Kasa Smart Wi-Fi Power Strip HS300
Ổ cắm điện thông minh TP-Link Kasa Smart Wi-Fi Power Strip HS300

Ưu điểm: sử dụng Wi-Fi, điều khiển bằng giọng nói. Có chức năng bảo vệ thiết bị khỏi sự biến đổi điện áp. Giám sát lượng điện năng tiêu thụ. Hoạt động với IFTTT.

Nhược điểm: Đắt tiền.

Tóm lại: TP-Link Kasa Smart Wi-Fi Power Strip HS300 là thiết bị có khả năng tránh khỏi sự biến đổi của điện áp với sáu ổ cắm, với nhiều tính năng mà bạn có thể điều khiển bằng giọng nói hoặc thiết bị di động.

Geeni Spot Smart Wi-Fi

Geeni Spot Smart Wi-Fi
Ổ cắm điện thông minh Geeni Spot Smart Wi-Fi

Ưu điểm: Giá cả phải chăng. Chân cắm nhỏ. Hỗ trợ nhận lệnh bằng giọng nói. Hoạt động đồng bộ với các thiết bị Geeni khác.

Nhược điểm: Thiếu phần báo cáo sử dụng điện năng. Không tương tác với các thiết bị của bên thứ ba. Không hỗ trợ HomeKit hoặc IFTTT.

Tóm lại: Geeni Spot là một phích cắm thông minh hỗ trợ Wi-Fi giá cả phải chăng.

Syncwire 2-in-1 Mini Wi-Fi

Syncwire 2-in-1 Mini Wi-Fi
Ổ cắm điện thông minh Syncwire 2-in-1 Mini Wi-Fi

Ưu điểm: Có tới hai ổ cắm trên mỗi thiết bị. Ổ cắm có thể được lập trình riêng. Có thể kiểm soát điện năng, sử dụng hệ thống Alexa, Google Assistant và hỗ trợ IFTTT.

Nhược điểm: Không hỗ trợ HomeKit. Có thể không phù hợp với một số ổ cắm nhất định.

Tóm lại: Ổ cắm thông minh Wi-Fi mini 2 trong 1 Syncwire là một phích cắm thông minh đa ổ cắm, phù hợp với người chơi sản phẩm công nghệ có kinh tế giới hạn, tuy vậy chúng vẫn có tính năng giám sát năng lượng và điều khiển giọng nói.

Amazon

Amazon Smart Plug
Ổ cắm điện thông minh Amazon

Ưu điểm: Giá cả phải chăng. Dễ dàng để cài đặt. Hoạt động với lệnh thoại Alexa và các thiết bị hỗ trợ Alexa.

Nhược điểm: Không hoạt động với Apple HomeKit hoặc Google Assistant. Không hỗ trợ IFTTT. Thiếu báo cáo điện năng tiêu thụ.

Tóm lại: ổ cắm thông minh Amazon cho phép bạn điều khiển mọi thứ được cắm vào nó bằng lệnh thoại Alexa và thiết bị hỗ trợ Alexa khác. Chúng không hoạt động với các nền tảng khác và thiếu báo cáo sử dụng năng lượng.

Belkin Wemo Mini

belkin wemo mini smart plug
Ổ cắm thông minh Belkin Wemo Mini

Ưu điểm: Dễ cài đặt. Hoạt động với Alexa và IFTTT. Không yêu cầu trung tâm. Lựa chọn lịch trình cài đặt linh hoạt.

Nhược điểm: Không thống kê điện năng tiêu thụ.

Tóm lại: Ổ cắm thông minh Belkin Wemo Mini kết nối với Wi-Fi gia đình của bạn, cho phép bạn bật và tắt các thiết bị khác bằng cách sử dụng điện thoại thông minh và giọng nói. Chúng thiếu khả năng giám sát năng lượng.

Currant WiFi Smart Outlet

Currant WiFi Smart Outlet
Ổ cắm thông minh Currant

Ưu điểm: Thiết kế đẹp. 2 ổ cắm điện kép. Báo cáo sử dụng năng lượng. Hỗ trợ lệnh thoại Alexa và Google Assistant. Rất nhiều tùy chọn lập kế hoạch và tiết kiệm năng lượng.

Nhược điểm: Không hỗ trợ IFTTT. Không tích hợp với các thiết bị thông minh khác.

Tóm lại: Currant WiFi Smart Outlet là một phích cắm hợp thời trang, sang trọng với hai ổ cắm được điều khiển riêng lẻ, chúng cho bạn biết bạn đang sử dụng bao nhiêu năng lượng và đưa ra đề xuất về cách tiết kiệm năng lượng.

iHome iSP6X

Ổ cắm thông minh iHome iSP6X

Ưu điểm: Khả năng kết nối và hỗ trợ bên thứ ba đầy tuyệt vời. Cài đặt đơn giản. Ứng dụng trực quan. Tùy chọn lịch trình phong phú. Giá cả phải chăng.

Nhược điểm: Có thể không phù hợp với một số ổ cắm khác. Không báo cáo năng lượng.

Tóm lại: SmartHug iHome iSP6X cung cấp một sự kết hợp lý tưởng với ngân sách chi trả có hạn, có tính năng và hỗ trợ của bên thứ ba, giúp bạn dễ dàng kiểm soát mọi thứ trong nhà từ điện thoại.

ConnectSense Smart Outlet 2

ConnectSense Smart Outlet 2
Ổ cắm thông minh ConnectSense 2

Ưu điểm: Hỗ trợ Alexa, Google Assistant và lệnh thoại Siri. Báo cáo sử dụng năng lượng. Cổng sạc USB. Dễ dàng để cài đặt.

Nhược điểm: Cồng kềnh. Không hỗ trợ IFTTT.

Tóm lại: ConnectSense Smart Outlet 2 là một phích cắm thông minh giàu tính năng hoạt động với Apple HomeKit và hỗ trợ Alexa, Google Assistant và lệnh thoại Siri.

Belkin WeMo Insight

Belkin WeMo Insight
Ổ cắm thông minh Belkin WeMo Insight

Ưu điểm: Dễ cài đặt. Hỗ trợ IFTTT. Kích thước nhỏ gọn. Theo dõi sử dụng năng lượng và chi phí.

Nhược điểm: Không hỗ trợ trình duyệt web. Ứng dụng hơi thất thường.

Tóm lại: Ổ cắm thông minh Belkin WeMo Insight không chỉ sử dụng mạng Wi-Fi gia đình của bạn để bật và tắt thiết bị từ xa, nó còn có khả năng lập lịch trình và công thức IFTTT, và có thể cho bạn biết đang sử dụng bao nhiêu năng lượng.

So sánh – Đánh giá

Sản phẩmSamsung Smartthing WifiTP-Link HS300GeeniSyncwire 2-in-1 Mini Wi-FiAmazonBelkin Wemo MiniCurrant WiFi Smart OutletiHome iSP6XConnectSenseBelkin WeMo InsightXiaomiBroadlink
Giá bán
Kích thước2.8 by 2.8 by 1.5 inches 1.2 by 14.1 by 2.5 inches 2.0 by 1.2 inches 1.5 by 3.2 by 2.2 inches 1.4 by 3.8 by 2.4 inches 3.2 by 2.5 by 1.5 inches 1.5 by 2.8 by 2.1 inches 4.9 by 3.0 by 1.2 inches 2.8 by 2.8 by 1.5 inches
Amazon Alexa
Apple HomeKit
Apple Siri
Báo điện năng tiêu thụ
Google Assistant
IFTTT
Đánh giá

Chọn ổ cắm điện thông minh như thế nào?

Cuối cùng, ổ cắm thông minh tốt và phù hợp nhất cho bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Là loại phích cắm dễ dàng tương thích với các sản phẩm bạn đã có, đặc biệt là loa thông minh và màn hình thông minh nào đó Bạn từng mua. Ví dụ: nếu bạn có HomePod hoặc là một người cuồng iPhone, bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất từ ​​một phích cắm hỗ trợ HomeKit của Apple, nơi bạn có thể điều khiển bằng Siri. Tương tự, nếu bạn đã sử dụng Amazon Alexa với Echo Dot hoặc Google Assistant với Google Nest Mini, hãy đảm bảo có một phích cắm hỗ trợ trợ lý giọng nói bạn chọn.
  • Một số phích cắm có tính năng hỗ trợ riêng cho một thương hiệu cụ thể của các sản phẩm nhà thông minh, trong khi các phích cắm khác có thể tương tác với hầu hết mọi thứ thông qua IFTTT. Chúng tôi đã lưu ý những tính năng nào được hỗ trợ bởi mỗi phích cắm trong biểu đồ trên để giúp xác định tính năng nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Vì vậy, nếu bạn không thể điều khiển được bóng đèn thông minh hay không muốn bỏ ra số tiền lớn cho một bộ thiết bị nhà bếp thông minh mới. Hãy xem xét kết nối các sản phẩm thông minh đã sở hữu với một ổ cắm thông minh để tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038.497.3935
icons8-exercise-96 chat-active-icon