Ổ cắm điện thông minh Xiaomi Mi Plug là sản phẩm có mức giá nằm trong phân khúc phổ thông. Bài viết này VTTEK sẽ cùng các Bạn đánh giá con hàng này xem có đáng mua không nhé.

Ổ cắm điện thông minh Xiaomi Mi Plug - VTTEK
Ổ cắm điện thông minh Xiaomi Mi Plug – VTTEK

Giới thiệu

Xiaomi

Là công ty thương mại điện tử lớn thứ ba tại Trung Quốc, Xiaomi bán rất nhiều sản phẩm bên cạnh điện thoại thông minh, từ TV 4K, tai nghe cho đến máy lọc không khí.

Mi Plug mà VTTEK hiện tại sẽ review ngày hôm nay là một trong những sản phẩm thiết bị nằm trong nhóm ngành hàng đồ gia dụng thông minh được Xiaomi sản xuất. Chúng được công bố tại Trung Quốc vào tháng 10 năm 2014. Tại thời điểm đó giá của ổ cắm điện thông minh Mi Plug có giá 79 nhân dân tệ, khoảng 237.000VNĐ.

Tóm lại, Mi Plug (giống như bất kỳ phích cắm điện thông minh nào khác) nằm giữa phích cắm điện của thiết bị hoặc thiết bị của bạn và ổ cắm điện. Vì nó có thể truy cập mạng Wi-Fi, nên bạn có thể điều khiển nó từ xa thông qua một ứng dụng di động. Lợi ích là rõ ràng: bạn không còn cần phải có mặt vật lý để lật công tắc cung cấp điện.

Đánh giá nhanh

Mi Plug được chứng nhận 3C, là một phích cắm trông khá đơn giản với lớp vỏ màu trắng – bóng có thể chịu được nhiệt độ lên tới 750 ° C. Trên thực tế, kích thước của nó không quá lớn hơn phích cắm, nhìn chung khá nhỏ gọn và tiện lợi. Các bộ phận bên trong bao gồm các tiếp điểm hay đầu nối được làm bằng các vật liệu như: đồng, phốt-pho, niken. Mi Plug hỗ trợ tải tối đa 2.200W (10A), và phù hợp với tiêu chuẩn điện áp 180 đến 250V, có nghĩa là nó có thể được sử dụng tại Việt Nam.

Ổ cắm điện thông minh - Smart Plug
Ổ cắm điện thông minh – Smart Plug

Ngoài ra, đỉnh Mi Plug (ngay phía trên nút nguồn) có cổng USB 5V / 1A có thể được sử dụng để sạc thiết bị USB. Tất nhiên với đầu ra 2A, Bạn có thể sạc điện thoại và máy tính bảng và đặc biệt chúng có hỗ trợ sạc nhanh. Và kế ngay đó là công tắc thủ công, giúp bạn bật – tắt bằng tay.

Nút bật tắt thủ công và cổng USB
Nút bật tắt thủ công và cổng USB

Hướng dẫn sử dụng Mi Plug

Mi Home có thể kết nối với nhiều thiết bị thông minh khác - VTTEK
Mi Home có thể kết nối với nhiều thiết bị thông minh khác – VTTEK

Ứng dụng cho phép bạn điều khiển Mi Plug có tên là Mi Home. Với ứng dụng này, Bạn cũng có thể sử dụng điều khiển các thiết bị thông minh khác. Bạn có thể nhấn vào hình ảnh của ổ cắm và cổng USB để bật hoặc tắt chúng; bạn cũng có thể thiết lập các quy tắc để chúng có thể bật và tắt tự động theo thời gian đã lên lịch.

Ứng dụng sử dụng Mi Plug
Ứng dụng sử dụng Mi Plug – Mi Home

Đôi khi có thể có bản cập nhật firmware; ứng dụng sẽ tự động nhắc bạn nếu có hoặc bạn có thể kiểm tra chúng bằng thủ công. Ứng dụng này cũng cho phép bạn đổi tên phích cắm, điều này có nghĩa Bạn có thể kiểm soát nhiều phích cắm mà không bị nhầm lẫn.

038.497.3935
icons8-exercise-96 chat-active-icon