Trong các cộng đồng sử dụng các sản phẩm đồ chơi công nghệ thông mình, chắc hẳn các bạn đã không ít lần nghe qua cụm từ: Smart Plug rồi phải không ạ. Bài này sẽ giải thích cho các Bạn chưa rành về nghĩa của cụm từ Smart Plug là gì?

Smart Plug (Ổ cắm điện thông minh)
Ổ cắm điện thông minh – Smart Plug (ảnh: tinhte)

Smart Plug là gì?

Smart Plug hay còn gọi là ổ cắm điện thông minh, chúng có thể được cắm vào mọi ổ điện trên tường nhà Bạn. Điều làm cho Chúng trở nên đặc biệt là nhờ khả năng Bật – Tắt dòng điện từ xa bằng tay, hẹn giờ hay một hoạt động nào đó để kích hoạt (ví dụ: cảm biến có người đi ngang qua, khi mở cửa, khi có người trong nhà…) đều được.

Smart Plug: Nhỏ gọn - tiện lợi - thông minh
Nhỏ gọn – tiện lợi – thông minh (ảnh: tinhte)

Smart Plug (ổ cắm thông minh) đem lại cảm giác tiện lợi khi Bạn muốn kiểm soát những thiết bị khác như: đèn để bàn, sạc điện thoại, loa…. Để kiểm soát Smart Plug, thiết bị cần được kết nối wifi. Ngoài ra, Bạn có thể giám sát các thiết bị.

Thiết kế của 1 chiếc Smart Plug

Thiết kế của các cục ổ cắm thông minh này đều rất nhỏ gọn, đơn giản và sang trọng – phù hợp với mọi màu sắc, nội thất trong căn nhà của Bạn.

Hầu như trên các hãng Smart Plug đều có 1 đèn led nhỏ để báo hiệu hoạt động. Đối với ổ cắm điện thông minh Xiaomi, khi Bạn mới mua về đèn này sẽ báo màu vàng – tức là nó đang được chuẩn bị để được thiết lập trên app của điện thoại. Ngoài ra, khi đã được thiết lập xong và đi vào hoạt động, đèn led sẽ chuyển sang màu xanh dương nhé các Bạn.

Thêm một điểm đáng lưu ý nữa mà VTTEK nhận thấy rằng: một số dòng sẽ có nút bấm bật – tắt thủ công bằng tay nữa nhé, thi thoảng ở gần thì dùng tay cho lẹ.

Smart Plug có nút bấm thủ công bên hông
Nút bấm thủ công bên hông (ảnh: tinhte)

Ở 1 số dòng Xiaomi, chúng sử dụng jack chữ Y nên khá bất tiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, Anh Chị bạn đọc có thể mua jack chuyển đổi 3 chấu thành 2 chấu theo đúng tiêu chuẩn ổ cắm điện của Việt Nam nhé. Cục chuyển chân em thấy ở mấy cửa hàng đồ điện gia dụng bán chỉ khoảng mấy chục nghìn thôi ạ.

Ổ cắm nguồn 3 chấu không phải là vấn đề quá lớn với Smart Plug
Ổ cắm nguồn 3 chấu không phải là vấn đề quá lớn với thiết bị này (ảnh: tinhte)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038.497.3935
icons8-exercise-96 chat-active-icon