Viettel Network Technologies Center hay còn gọi với cái tên khác là Viettel Network. Đây là trung tâm nghiên cứu công nghệ mạng Viettel thuộc tập đoàn viễn thông quân đội.

Viettel Network Technologies Center
Viettel Network Technologies Center

Giới thiệu

Viettel Network Technologies Center được thành lập vào thời điểm: 09/2015 bởi Viettel. Với lợi thế là đơn vị trực thuộc quân đội, Viettel Network Technologies Center hội tụ các kỹ sư và chuyên gia có kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông. Trong đó tập trung vào nghiên cứu và phát triển các công nghệ 3G, 4G LTE, 5G….

Các giải pháp VTTEK đã được triển khai ở cả thị trường Việt Nam và nước ngoài như: Đông Timor, Cameroon và Burundi….

Lĩnh Vực Hoạt Động

Viettel Network Technologies Center có chức năng và nhiệm vụ: nghiên cứu và phát triển các thiết bị viễn thông công nghệ cao. Vừa qua, Viettel đã kết hơn với NuRAN Wireless (Nutaq) hợp tác phát triển hệ thống 5g tại Việt Nam, điển hình là những thử nghiệm mạng 5g đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam.

Về cơ bản Viettel Network Technologies Center chia làm 3 mảng về thiết bị hạ tầng mạng viễn thông công nghệ cao:

  • Nghiên cứu và phát triển
  • Sản xuất
  • Thương mại

Các sản phẩm của Viettel Networks

Tính từ năm 2015 đến nay, Viettel Networks đã nghiên cứu và phát triển được trên 10 sản phẩm đã được thương mại hóa trên thị trường Việt Nam lẫn quốc tế. Một số sản phẩm tiêu biểu:

  • Thiết bị mạng truyền dẫn, IP như Site Router, Switch, ONT, OLT…
  • Hệ thống tổng đài tính cước thời gian thực (Online Charging System-OCS)
  • Hệ thống tổng đài viễn thông cho dịch vụ thoại, dữ liệu và dịch vụ đa phương tiện (MSC, EPC, IMS, SMSC, CRBT…)
  • Thiết bị trạm phát sóng Macro BTS công nghệ 4G (eNodeB), Smallcell 4G, 5G
  • Thiết bị đầu cuối như điện thoại thông minh, giải pháp Nhà Thông Minh (Smart light, Smart Meter, Smart Camera, Fire Alarm…), Nông nghiệp thông minh (Smart pump, Smart Aqua…), hệ thống thông tin và giám sát phương tiện, tàu biển (V-Tracking, AIS…)

Thành tựu

05/2018: Viettel Network Technologies Center đã phối hợp với khoa Điện tử viễn thông Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên – ĐH Quốc Gia tp.HCM cùng tổ chức buổi hội thảo về Công nghệ & Hướng nghiệp với chủ đề: “VTTEK Open Day: 5G Opportunities & Challenges”. Với sự góp mặt của những người có chuyên môn như: TS.Ngô Hoàng Anh, TS.Vũ Thái Hưng, ThS.Nguyễn Hữu Thọ đã giúp các bạn sinh viên năm 3 – 4 hiểu về ngành này.

VTTEK Open Day: 5G Opportunities & Challenges
VTTEK Open Day: 5G Opportunities & Challenges

06/2019: Kỉ niệm 30 năm thành lập tập đoàn Viettel, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói rằng: Viettel sẽ trở thành 1 trong 10 công ty viễn thông lớn nhất thế giới: http://bizhub.vn/tech/viettel-should-be-top-10-telecoms-firm-pm_306148.html

2017: Viettel chính thức ra mắt ứng dụng My Viettel. Tính đến nay, ứng dụng này đã đạt hơn 20 triệu lượt tải về. Ứng dụng này giúp Bạn: tra cước, nạp thẻ, mua data 3g – 4g, xem và đăng ký khuyến mại, tích điểm Viettel++… mà nhà mạng Viettel đang cung cấp. Ngoài ra, My Viettel còn hỗ trợ Bạn Đăng ký và Quản lý Wifi, truyền hình và internet một cách dễ dàng, giúp bạn cân đối chi tiêu và lựa chọn các gói sms – data – cuộc gọi (nội mạng, ngoại mạng) một cách phù hợp nhất với túi tiền của mình. Ngoài việc sử dụng My Viettel trên điện thoại, Bạn còn có thể tải ứng dụng My Viettel cho máy tính để tiện theo dõi.

My Viettel

038.497.3935
icons8-exercise-96 chat-active-icon