Nhiều Bạn hỏi: vCRBT_Renew là dịch vụ gì mà sao mình thường xuyên bị trừ tiền trong tài khoản. Vậy nên ở bài viết này, VTTEK sẽ giúp Bạn giải đáp câu hỏi này nhé.

1 câu hỏi về vCRBT_renew trên fanpage của VTTEK
1 câu hỏi về vCRBT_renew trên fanpage của VTTEK

vCRBT là gì?

vCRBT (Viettel Color Ring Back Tone) là hệ thống nhạc chờ do Viettel nghiên cứu và phát triển, dành cho thuê bao di động đăng ký dịch để người khác gọi tới sẽ nghe được bài nhạc mà Bạn đăng ký.là dịch vụ cho phép người sử dụng lựa chọn và thay đổi nhạc chờ của cuộc gọi đến hoặc cuộc gọi đi trong lúc chờ kết nối.

CRBT được Viettel nghiên cứu có chi phí đầu tư thấp nhưng lại mang giá trị lớn cho người đăng ký và nhà cung cấp, mang lại đẳng cấp cho người đăng ký,

vCRBT_Renew là tin nhắn gia hạn tự động dịch vụ vCRBT mà thuê bao di động đã đăng ký trước đó. Hiện nay có rất nhiều người tỏ ra bức xúc khi Viettel tự động đăng ký dịch vụ vCRBT của mình, và lên tiếng về việc bị trừ tiền vô tội vạ.

Kiểm tra đã đăng ký vCRBT chưa?

Để kiểm tra xem bạn có đăng ký vCRBT chưa hay nhà mạng Viettel đã đăng ký cho Bạn chưa, có 2 cách để kiểm tra:

1 – Nhắn tin SMS lên tổng đài: bạn vui lòng soạn tin nhắn theo cú pháp: TC gửi đến 1228 – để kiểm tra xem mình đã đăng ký những dịch vụ nào của Viettel, nếu đã đăng ký gói vCRBT rồi thì có thể hủy đăng ký vrbt_renew như hướng dẫn phía bên dưới nhé.

2- Bạn tiến hành vào website chính thức của Viettel : vietteltelecom.vn – sau đó đăng nhập bằng tài khoảng của Bạn bằng cách click vào link này cho nhanh nhé: https://www.vietteltelecom.vn/dang-nhap . Sau khi đăng nhập, chọn mục tiện ích > di động trả trước như hình bên dưới:

Chọn TIỆN ÍCH -> DI ĐỘNG TRẨ TRƯỚC

Sau đó vào thư mục : Tra Cứu Dịch Vụ GTGT -> tiến hành nhập mã bảo mật và ấn xác nhận như hình bên dưới.

Nếu hệ thống trả về : Bạn chưa sử dụng dịch vụ VAS nào, thì bạn yên tâm nhé. Còn nếu hiện ra danh sách các gói mà Bạn hoặc nhà mạng tự đăng ký thì Bạn có thể hủy đăng ký bằng hướng dẫn bên dưới đây.

Hướng dẫn ủy đăng ký vCRBT

Để hủy đăng ký gói vCRBT, các bạn có 2 cách làm như sau:

  1. Soạn tin theo cú pháp: HUY gửi 1221 và xác nhận theo hướng dẫn của tổng đài.
  2. Gọi tổng đài của Viettel là: 1800 8098 (cước gọi miễn phí nhé) sau đó đọc số thuê bao của Bạn cho tổng đài viên và yêu cầu họ hủy đăng ký gia hạn tự động.
038.497.3935
icons8-exercise-96 chat-active-icon